KHAI GIẢNG LỚP TẬP HUẤN: “ĐẤU THẦU CĂN BẢN TRONG LỰA CHỌN NHÀ THẦU”

1105

KHAI GIẢNG LỚP TẬP HUẤN: “ĐẤU THẦU CĂN BẢN TRONG LỰA CHỌN NHÀ THẦU”

Sáng ngày 11/5 Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, nghiệp vụ “Đấu thầu căn bản trong lựa chọn nhà thầu” cho 170 cán bộ quản lý và các thành viên tham gia đấu thầu của các trường trực thuộc theo công văn số 1257/SGDĐT-KHTC ngày 26 tháng 4 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến tham dự lễ khai giảng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Mai Phương Liên, Phó Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính,  đại diện lãnh đạo nhà trường có TS. Nguyễn Đặng An Long, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở, Phó Hiệu trưởng và Ths Võ Thị Khánh Vân, Phó hiệu trưởng nhà trường.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Mai Phương Liên, Phó Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính Sở nêu tầm quan trọng và sự cần thiết nhằm để trang bị kiến thức cho các đơn vị trong công tác xây dựng, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị tại đơn vị.

Ông Đỗ Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Tư vấn đấu thầu và Hỗ trợ đầu tư thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố báo cáo viên cho biết lớp tập huấn diễn ra trong 5 buổi, nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng quản lí tài chính cho cán bộ quản lí và các cá nhân có tham gia công tác đấu thầu tại các đơn vị trường học thuộc tất cả các ngành học, bậc học, đơn vị hành chính sự nghiệp công lập trực thuộc sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, hiểu rõ và chấp hành đúng quy định hiện hành của Luật đấu thầu.

Trước đó, Trường cũng đã tổ chức lớp tập huấn “Đấu thầu qua mạng” cho cán bộ, nhân viên thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo, vào ngày 7/5. Với mục tiêu thực hiện việc đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác đấu thầu qua mạng các đơn vị trường học trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh để hiểu rõ và triển khai thực hiện việc đấu thầu đúng quy định của Luật đấu thầu và các văn bản hướng dẫn liên quan đến đấu thầu do ông Thân Cao Thanh, chuyên viên Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp vừa nhỏ phí Bắc – Cục phát Triển doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch – Đầu tư.