SINH VIÊN TIẾP CẬN HÀNG TRĂM CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TẠI NGÀY HỘI VIỆC LÀM HCE 2023

23.044

SINH VIÊN TIẾP CẬN HÀNG TRĂM CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TẠI NGÀY HỘI VIỆC LÀM HCE 2023

Hơn 6.000 sinh viên được tìm hiểu về thị trường lao động, tìm kiếm hàng trăm vị trí việc làm từ gần 30 doanh nghiệp tham gia Ngày hội Việc làm Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh 2023.

Sáng 23/04, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HCE) phối hợp với đơn vị thực hiện và truyền thông – Công ty TNHH Phát triển Giải pháp Doanh nghiệp Nhất Kiến Văn tổ chức Ngày hội việc làm Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh 2023.

Sinh viên HCE tích cực giao lưu cùng các doanh nghiệp tại ngày hội việc làm 2023

 

Thú vị, hữu ích và ý nghĩa là tiêu chí mà Nhà trường mong muốn mang đến ngày hội việc làm năm nay. Với cơ hội tiếp cận gần 30 doanh nghiệp, sinh viên được trải nghiệm, giao lưu và tìm hiểu về nhu cầu các doanh nghiệp, tiếp nhận các kiến thức thực tế về công việc, sự chuyển dịch xu hướng các ngành nghề trong tương lai.

Sinh viên được tư vấn, phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp

Ths. Trần Văn Tú – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sự kiện năm nay đặc biệt hơn mọi năm. Ngày hội tổ chức sau thời gian gián đoạn vì Covid-19, tăng quy mô, số lượng và cơ sở vật chất cũng được nhà trường đầu tư bài bản, khang trang hơn.

“Năm nay, quy mô doanh nghiệp mở rộng hơn so với mọi năm, ngành nghề cũng đa dạng hơn. Quy mô sinh viên tăng lên khoảng 20%. Với điều kiện này, sinh viên năm nay có nhiều cơ hội để tiếp cận với doanh nghiệp và việc làm”, ông Tú chia sẻ.

Ths. Trần Văn Tú  Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc

 

Sự kiện là cơ hội để toàn thể sinh viên tiếp cận việc làm sớm, tìm hiểu về thị trường lao động, doanh nghiệp, ngành nghề. Các bạn cũng được rèn luyện về kỹ năng, tìm kiếm những cơ hội phù hợp với năng lực với bản thân. “Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp tiếp cận nguồn lao động được đào tạo bài bản khi dự kiến 2.000 sinh viên sẽ tốt nghiệp trong năm 2023”, Hiệu trưởng Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh nói.

 

Các doanh nghiệp đánh giá sinh viên năm nay năng động, chịu khó đổi mới và cập nhật kiến thức liên tục nên kỳ vọng tìm kiếm được vào các vị trí nhân sự triển vọng, tham gia các vị trí toàn thời gian, bán thời gian, cộng tác viên.

Đại diện các doanh nghiệp tham gia nhận thư cảm ơn từ chương trình

Một hoạt động hữu ích khác tại Ngày hội việc làm là “Tọa đàm về thị trường lao động và chia sẻ Kỹ năng phỏng vấn ứng tuyển”. Các diễn giả là chuyên gia, thạc sĩ về kinh tế sẽ cùng nhau phân tích toàn cảnh bức tranh về nguồn cung, cầu nhân sự, sự thay đổi của doanh nghiệp và người lao động trong nền kinh tế số, những yêu cầu của thời đại mới từ đó chỉ ra giải pháp, hướng đi để thích ứng, phát triển, bùng nổ trong tương lai. Ngoài kiến thức, các diễn giả còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng thực tế khi đối diện với nhà tuyển dụng.

Diễn giả Phan Kỳ Quan Triết – Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu Nhân lực và Thông tin Thị trường Lao động TP. HCM

 

Ngày hội việc làm Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh 2023 đón nhận sự ủng hộ, đóng góp của các đơn vị tài trợ là Công ty Cổ phần Phát triển Cơ điện Mekong và Công ty Cổ phần Careerbuilder.

 

Ông Đỗ Thanh Lộc – Đại diện Công ty Cổ phần Careerbuilder cho biết, Ngày hội việc làm năm nay là cơ hội để kết nối sinh viên với doanh nghiệp, giúp các bạn sinh viên định hướng, học hỏi và tiếp thu những xu hướng, tiềm năng nghề nghiệp và yêu cầu của các doanh nghiệp đối với ứng viên tìm việc.

Ông Đỗ Thanh Lộc (chính giữa) nhận thư cảm ơn, tri ân từ nhà trường

 

Tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm hơn tại: https://careerbuilder.vn/

 

Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đang đào tạo 24 ngành, trong đó có 16 ngành học trình độ Cao đẳng và 8 ngành học trình độ Trung cấp. Theo nhà trường, hàng năm tỷ lệ tuyển sinh luôn đạt 100% chỉ tiêu đề ra và số sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay chiếm hơn 80%.