SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH HƯỞNG ỨNG CUỘC THI “TÌM HIỂU KHÔNG GIAN VĂN HÓA HỒ CHÍ MINH” NĂM 2023

MYbQ_VaTsA34JwfI889swes17isrWufCCITfUugKv8nLTgJ_RhdE3HDesczTzi9T

SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH HƯỞNG ỨNG CUỘC THI “TÌM HIỂU KHÔNG GIAN VĂN HÓA HỒ CHÍ MINH” NĂM 2023

Thực hiện Công văn số 3923/SGDĐT-CTTT ngày 18 tháng 10 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh “Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên năm học 2022-2023” trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Căn cứ theo Kế hoạch số 104/KH-CĐKT ngày 28/2/2023 về “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Nhằm mục đích tuyên truyền kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2023).

Khoa Khoa học Cơ bản triển khai Kế hoạch tổ chức cuộc thi sinh viên “Tìm hiểu không gian văn hóa Hồ Chí Minh” năm 2023 đến toàn bộ học sinh – sinh viên nhà trường.

Cuộc thi gồm có hai vòng. Vòng loại diễn ra vào lúc 8h ngày 7/5/2023 bằng hình thức online qua Google Form. Đã có 613 bạn sinh viên tham gia trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm. Ban Tổ chức đã chọn ra được 25 bạn xuất sắc nhất vào Vòng chung kết của cuộc thi.

Ở Vòng chung kết diễn ra vào lúc 8h30 sáng ngày 27/5/2023 với sự cổ vũ nhiệt tình của gần 300 học sinh – sinh viên. 25 bạn sinh viên xuất sắc được chia thành 5 đội tham gia 2 phần thi: Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khắc ghi tên người.

Đến tham dự Cuộc thi, có sự  hiện diện của Thầy Phạm Hùng Dũng – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Thầy đã gửi lời chúc mừng đến 5 đội tham gia Vòng chung kết. Đồng thời, thầy cũng gửi gắm, mong muốn các bạn sinh viên tích cực học tập, rèn luyện đạo đức, chuyên môn theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dưới sự dẫn dắt đầy duyên dáng của cô MC Lương Thị Ngọt và sự “cầm cân nảy mực” của Ban Giám khảo là các giảng viên của Khoa Khoa học cơ bản, 5 đội thi bước vào cuộc tranh tài đầy trí tuệ tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các đội còn tái hiện lại không gian văn hóa Hồ Chí Minh bằng những hoạt cảnh, những câu chuyện về Bác và liên hệ đến thực tiễn bản thân.

Sau đây là những hình ảnh về sự tranh tài của các đội dự thi:

Không chỉ những đội thi thể hiện sự hiểu biết của bản thân về tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh mà khán giả cũng là một trong những nhân tố quan trọng góp phần làm nên sự thành công của cuộc thi. Các bạn đã nhiệt tình tham gia phần chơi dành cho khán giả và đã nhận được những phần quà khích lệ từ Ban Tổ chức cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn được: 1 đội đạt giải nhất, 1 đội đạt giải nhì, 2 đội đạt giải ba và 1 đội đạt giải khuyến khích.

Cuộc thi khép lại đã để lại những ấn tượng khó quên đối với học sinh – sinh viên nhà trường, giúp các em có thêm những hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa lớn của Việt Nam – bằng nhiều hình thức khác nhau. Qua đó góp phần tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho học sinh – sinh viên trong nhà trường.