TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 CHO VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG

2101

TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 CHO VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG

Chiều ngày 19/1, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn trực tuyến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho viên chức, người lao động toàn trường. Khách mời chia sẻ tại buổi tập huấn là ThS BS Võ Ngọc Anh Thơ – Phó khoa Bệnh Nhiệt đới, trưởng đơn vị điều trị bệnh Covid-19, Bệnh viện Chợ Rẫy.

ThS BS Võ Ngọc Anh Thơ – Phó khoa Bệnh Nhiệt đới, trưởng đơn vị điều trị bệnh Covid-19, Bệnh viện Chợ Rẫy
chia sẻ tại buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn, Thầy Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại thành phố Hồ Chí Minh, Đảng bộ và Ban Giám hiệu nhà trường đã thực hiện nhiều hoạt động để ứng phó như chăm lo đời sống của viên chức, người lao động nhiễm bệnh, gặp khó khăn.

Hiện nay, thành phố đã trở về “trạng thái bình thường mới”, để thích ứng và phát triển trong giai đoạn này, Nhà trường tổ chức buổi tập huấn nhằm mục đích trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho viên chức, người lao động trong nhà trường. Người tham dự sẽ được hướng dẫn các biện pháp xử lý và ứng phó kịp thời, hiệu quả khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm, nhiễm Covid-19 và được tư vấn chuẩn bị tâm lý chăm sóc sức khỏe trước và sau khi nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Trong buổi tập huấn, ThS BS Võ Ngọc Anh Thơ đã chia sẻ về tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm hiện tại, dấu hiệu và triệu chứng của người bị nhiễm bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cùng các kỹ năng xử lý khi bản thân mắc bệnh hoặc khi chăm sóc người nhiễm bệnh… Bên cạnh đó, Bác sĩ đã giải đáp những thắc mắc của viên chức, người lao động xoay quanh các vấn đề chủ yếu như: tiêm vắc xin thời điểm nào để đạt hiệu quả tốt nhất? các di chứng gặp phải sau nhiễm bệnh? hay cách xử lý tình huống đối với người nhiễm bệnh nặng…

Sau buổi tập huấn, toàn thể viên chức, người lao động trong toàn trường đã hiểu rõ hơn về cơ chế lây lan của dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, tự tin sẵn sàng cho các hoạt động giảng dạy, học tập và làm việc trong giai đoạn bình thường mới.