THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ NĂM 2021

2512

THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ NĂM 2021

Nhằm tạo điều kiện cho toàn thể viên chức, người lao động tại Nhà trường nắm rõ, nắm vững quy trình phòng cháy chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đội phòng cháy chữa cháy (PCCC) – cứu nạn cứu hộ Quận 10 đã tổ chức buổi diễn tập thực tế tại khu C của trường.

 

Tình huống: Vào lúc 10 giờ ngày 25/10, đã xảy ra sự cố cháy tại khu vực tầng 7 (Khu C). Nguyên nhân của sự cố cháy trên do chập điện, thời gian phát hiện đám cháy chậm trễ nên đám cháy đã lan nhanh và lớn nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Ngay khi phát hiện đám cháy, cùng với hệ thống chuông báo cháy, đội PCCC của trường đã nhanh chóng hướng dẫn cán bộ, giảng viên di tản bằng cầu thang thoát hiểm, sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ như họng nước cứu hỏa, bình bọt…để tiếp cận, phong tỏa đám cháy và sơ cứu người bị nạn đồng thời thông báo cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp đến trợ giúp. Kết quả, trong một thời gian ngắn đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, tất cả mọi người và tài sản đều được an toàn. 

Qua buổi diễn tập xử lý tình huống, toàn thể nhân sự tham gia đã được làm quen với tình huống sát với thực tế trong công tác chữa cháy và đưa ra cách giải quyết tình huống một cách cơ bản nhất, đúng với quy trình xử lý tình huống cháy do chập điện; đồng thời rèn luyện khả năng phối hợp giữa các tổ và các chiến sỹ khi triển khai. Buổi diễn tập được lực lượng chức năng đánh giá diễn ra theo đúng kế hoạch, kịch bản, yêu cầu và mục đích đề ra.