TIẾP ĐÓN VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN ĐẠI DIỆN ĐẠI SỨ QUÁN ÚC, TỔNG LÃNH SỰ QUÁN ÚC VÀ CHƯƠNG TRÌNH AUS4SKILLS TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (HCE)

35-min

TIẾP ĐÓN VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN ĐẠI DIỆN ĐẠI SỨ QUÁN ÚC, TỔNG LÃNH SỰ QUÁN ÚC VÀ CHƯƠNG TRÌNH AUS4SKILLS TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (HCE)

        Thông qua việc tham gia chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4skills) từ cuối năm 2017, đội ngũ giảng viên trường Cao đẳng Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh (HCE) đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, mạnh dạn hơn khi xây dựng và phát triển ngành đào tạo Logistics từ năm 2018 đến nay. Trải qua gần 06 năm tham gia chương trình Aus4Skills, đội ngũ giảng viên đã được tham gia nhiều khóa học tập, bồi dưỡng được tổ chức ở Việt Nam và  Úc, đồng thời cũng mở rộng thêm nhiều mối quan hệ với các doanh nghiệp tạo nên một mạng lưới kết nối chặt chẽ giữa đào tạo và nhu cầu thực tiễn theo hướng tiếp cận năng lực thực hiện. Đó đều là những cơ hội quý giá và có ý nghĩa với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam nói chung và HCE nói riêng, trong chiến lược xây dựng và phát triển đào tạo ngành Logistics.

        Nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt – Úc cùng với thông điệp của năm 2023 “Con người _ Hợp tác _ Thịnh vượng”, trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HCE) vinh dự tổ chức buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn đại diện Đại sứ quán Úc, Tổng Lãnh sự Úc và Chương trình Aus4Skills vào ngày 16/11/2023. Buổi làm việc đã lan tỏa ý nghĩa của thông điệp về việc tăng cường sự kết nối giữa nhà trường với chương trình Aus4skills thông qua những hỗ trợ từ Chính phủ Úc nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh mới.

        Một số nội dung tại buổi làm việc xoay quanh: (1) Giới thiệu bức tranh tổng quan về quá trình xây dựng và phát triển đào tạo ngành Logistics tại HCE từ khi tham gia chương trình Aus4skills cho đến nay; (2) Tham quan hoạt động thực hành của sinh viên tại Kho hàng mô phỏng; (3) Trao đổi và thảo luận với giảng viên và sinh viên ngành Logistics.

        Tại buổi làm việc, Ban Giám hiệu nhà trường chia sẻ việc nhà trường rất tin tưởng và cam kết đối với việc tham gia các hoạt động thuộc chương trình Aus4skills đã đóng góp to lớn cho giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực Logistics nói riêng, và mối quan hệ ngoại giao Việt – Úc nói chung. Qua đó, nhà trường cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm và tạo điều kiện của chương trình Aus4skills cũng như Chính phủ Úc, và các cơ quan liên quan trong việc tổ chức các khóa bồi dưỡng chuyên sâu về nghiệp vụ giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt là phương pháp đào tạo và đánh giá dựa trên năng lực thực hiện (CBTA).

        Với tốc độ và áp lực thay đổi liên tiếp trong bối cảnh mới “chuyển đổi số”, một số nội dung thảo luận chính của buổi làm việc cũng được chia sẻ đã mang đến những góc nhìn tích cực, vừa tổng quan vừa cụ thể, cũng như giới thiệu đến đội ngũ nhà trường một số giá trị và lợi ích mang lại từ việc tham gia các hoạt động thuộc chương trình Aus4skills trong thời gian sắp tới.

        Buổi làm việc giữa Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Đoàn đại diện Đại sứ quán Úc, Tổng Lãnh sự quán Úc và Chương trình Aus4skills đánh dấu một bước ngoặc mới trong mối quan hệ hợp tác, cùng phát triển giữa các bên, hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, hình ảnh của cả Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Chương trình Aus4skills.