TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC TUẦN SINH HOẠT CHÍNH TRỊ ĐẦU KHÓA DÀNH CHO TÂN SINH VIÊN KHÓA 17

K17

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC TUẦN SINH HOẠT CHÍNH TRỊ ĐẦU KHÓA DÀNH CHO TÂN SINH VIÊN KHÓA 17

Từ ngày 04/10/2021 đến ngày 16/10/2021 Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HCE) đã tổ chức sinh hoạt chính trị đầu khóa và chào mừng các bạn sinh viên Khóa 17 (niên khóa 2021-2024)

Thầy Trần Văn Tú – Hiệu trưởng nhà trường đã có những phát biểu khai mạc, chào mừng các bạn tân sinh viên khóa 17 và sinh hoạt một số nội dung.

Tham dự buổi khai mạc còn có đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm và các em tân sinh viên Khóa 17 của Nhà trường.

Do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên chương trình Khai mạc Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa Khóa 17 được Nhà trường tổ chức online trên nền tảng công nghệ Zoom meetings.

 

Thầy Trần Văn Tú – Hiệu trưởng Nhà trường chào mừng Tân SV

chính thức gia nhập ngôi nhà chung HCE 

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Thầy Trần Văn Tú – Hiệu trưởng gửi lời chào mừng tới toàn thể các em Tân sinh viên Khóa 17 đã chính thức gia nhập ngôi nhà chung HCE – một trong những ngôi trường dẫn đầu về chất lượng đào tạo nghề trên địa bàn Thành phố. Thầy Trần Văn Tú nhấn mạnh, tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa có vai trò và ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của các bạn sinh viên về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, qua đó giúp sinh viên hiểu rõ hơn về quyền lợi và nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm công dân, đồng thời qua nội dung sinh hoạt cũng giúp cho sinh viên xác định rõ yêu cầu, mục tiêu trong việc học tập, rèn luyện và sinh hoạt trong giai đoạn học tập tại nhà trường để đáp ứng tốt yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội sau khi tốt nghiệp.

Thầy Hiệu trưởng giới thiệu đến các Tân Sinh Viên về lãnh đạo và bộ máy của HCE

Sau phần giới thiệu tổng quan về Nhà trường, Thầy Hiệu trưởng dặn dò các em Tân sinh viên Khóa 17 hãy tích cực học tập và rèn luyện ngay từ bây giờ để có đủ bản lĩnh vững vàng bước trên con đường tương lai phía trước. Cuối cùng, Thầy mong muốn sẽ sớm được gặp các bạn tân sinh viên Khóa 17 trong những ngày ổn định sắp tới và tin rằng các em sẽ được trải nghiệm một môi trường mới – chuyên nghiệp và năng động nhưng luôn gần gũi, ấm áp của ngôi nhà thứ hai của các em.

BCH Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên mang đến những tiết mục sôi nổi khuấy động không khí buổi khai mạc

Đ/c Trần Nguyễn Minh Nhựt – Bí thư Đoàn Thanh Niên giới thiệu các hoạt động của

Đoàn – Hội HCE với Tân Sinh Viên

Tiếp nối chương trình, tân sinh viên Khóa 17 chính thức bước vào những nội dung chuyên đề quan trọng như: Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; chủ trương, chính sách mới của giáo dục nghề nghiệp; các thông tin về đào tạo; thông tin về hoạt động của Đoàn, Hội; Tuyên truyền cho sinh viên các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tư vấn tâm lý giúp HSSV đảm bảo an toàn sức khỏe, học tập tốt; Quy chế về công tác HSSV, các quy định về chế độ chính sách, văn hóa ứng xử của sinh viên Nhà trường…

Tân Sinh Viên của HCE tham gia khai mạc Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa 

trên nền tảng công nghệ Zoom meetings

Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội đối thoại với đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng liên quan, được giải đáp kịp thời những thắc mắc để tự tin bước vào môi trường học tập mới. Sau tuần sinh hoạt, mỗi sinh viên sẽ viết bài thu hoạch thể hiện nhận thức và quan điểm về các kiến thức đã được trao đổi.

Thông qua tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa, Nhà trường tin tưởng rằng, các em tân sinh viên Khóa 17 sẽ tiếp thu được những kiến thức và kỹ năng thật bổ ích để làm hành trang cho quãng thời gian học tập và rèn luyện dưới mái trường Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh trong 3 năm sắp tới.